หลัก แอพ Google Classroom สามารถเห็นหน้าจอของคุณได้หรือไม่?

Google Classroom สามารถเห็นหน้าจอของคุณได้หรือไม่?



เนื่องจากมีนักเรียนจำนวนมากที่ใช้ Google Classroom ในบทเรียนออนไลน์ จึงเป็นเรื่องปกติที่บางคนจะสงสัยว่าข้อมูลส่วนตัวใดบ้างที่ครูและนักเรียนคนอื่นๆ จะสามารถเข้าถึงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักเรียนจำนวนมากสนใจว่าหน้าจอของพวกเขาจะปรากฏให้ผู้อื่นเห็นในระหว่างแฮงเอาท์วิดีโอหรือไม่

Google Classroom สามารถเห็นหน้าจอของคุณได้หรือไม่?

บทความนี้จะกล่าวถึงว่าครูและนักเรียนคนอื่นๆ สามารถเห็นหน้าจอของคุณใน Google Classroom ได้หรือไม่ นอกจากนี้เรายังครอบคลุมถึงผู้ที่สามารถเห็นหน้าจอของคุณใน Google Meet ซึ่งเป็นส่วนขยายของ Google Classroom

ครูที่ใช้ Google Classroom สามารถเห็นหน้าจอของคุณได้หรือไม่

Google Classroom เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้ออนไลน์เพราะมีตัวเลือกมากมาย ครูสามารถใช้ Google Classroom เพื่อสร้างงาน แชร์ทรัพยากร ประกาศ สร้างแบบทดสอบออนไลน์ และโพสต์เอกสารประเภทอื่นๆ ในทางกลับกัน นักเรียนสามารถใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อส่งการบ้าน แสดงความคิดเห็นในโพสต์ และค้นหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยรวมแล้ว Google Classroom เป็นแอปที่ใช้เพื่อการศึกษาเป็นหลัก และมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คุณแชร์เอกสารและประกาศต่างๆ

อย่างไรก็ตาม Google Classroom ไม่มีฟีเจอร์แชทผ่านวิดีโอ และคุณไม่จำเป็นต้องเปิดกล้องเพื่อใช้งาน เมื่อคุณใช้ Google Classroom ร่วมกับครูของคุณ พวกเขาจะไม่สามารถมองเห็นได้ว่าคุณออนไลน์อยู่หรือไม่ นอกจากนี้ ครูที่ใช้ Google Classroom จะไม่เห็นหน้าจอของคุณ

วิธีปิดการสาธิตร้านค้าบนทีวีซัมซุง

อันที่จริง ครูเข้าถึงข้อมูลนักเรียนใน Google Classroom ได้อย่างจำกัด พวกเขาสามารถดูได้เฉพาะชื่อ รูปภาพ และที่อยู่อีเมลของคุณ อย่างไรก็ตาม ครูสามารถตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ Google Classroom ได้ด้วยรายงานการใช้งาน รายงานเหล่านี้ช่วยให้ครูเห็นจำนวนชั้นเรียนที่ใช้งานอยู่และโพสต์ที่นักเรียนสร้างขึ้น อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้แยกความแตกต่างของผู้ใช้แต่ละราย สิ่งเหล่านี้มีอยู่เพียงเพื่อให้สถิติสำหรับครูเพื่อใช้ในการปรับปรุงชั้นเรียนของพวกเขา

แน่นอน ทุกสิ่งที่คุณส่งจะปรากฏแก่สมาชิกทุกคนในกลุ่ม Google Classroom ของคุณ ฟังก์ชันนี้คล้ายกับการโพสต์เนื้อหาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter และ Instagram สมาชิกของกลุ่ม Google Classroom ยังสามารถเห็นความคิดเห็นหรือคำตอบที่คุณโพสต์ในโพสต์ของครูหรือนักเรียนคนอื่นๆ ด้วยเหตุนี้ คุณควรระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่คุณโพสต์

คนอื่นสามารถเห็นหน้าจอของคุณใน Google Meet ได้หรือไม่

ในทางเทคนิค Google Classroom และ Google Meet เป็นแอปสองแอปที่ต่างกัน อย่างไรก็ตาม Google Meet ถูกรวมเข้ากับ Google Classroom เพื่อให้นักเรียนสามารถเข้าร่วมในห้องเรียนเสมือนจริงแบบเรียลไทม์ ครูใช้ Google Classroom เพื่อสร้างลิงก์สำหรับ Google Meet ได้ ฟีเจอร์นี้สะดวกอย่างเหลือเชื่อ และช่วยให้ครูสามารถเชิญนักเรียนได้มากถึง 250 คนให้เข้าร่วม Google Meet เซสชันเดียว

ฟีเจอร์ของ Google Meet นั้นคล้ายกับแอปวิดีโอแชทอื่นๆ เช่น Skype, Zoom, Microsoft Teams เป็นต้น นักเรียนที่ใช้ Google Meet สำหรับบทเรียนออนไลน์อาจมีข้อกังวลว่าครูจะมองเห็นอะไร อาจมีบางหน้า แอป หรือไฟล์ที่เป็นส่วนตัวและทั้งห้องเรียนไม่จำเป็นต้องเห็น

คำถามเกี่ยวกับสิ่งที่ครูและนักเรียนคนอื่นๆ มองเห็นใน Google Meet นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยบางประการ ทุกคนจะสามารถเห็นชื่อและรูปโปรไฟล์ของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะออนไลน์หรือไม่ก็ตาม หากคุณสงสัยว่าคนอื่นจะเห็นใบหน้าของคุณระหว่างวิดีโอคอล Google Meet หรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าคุณเปิดกล้องไว้หรือไม่

หากคุณสนใจที่จะปิดการใช้งานวิดีโอของคุณใน Google Meet ก็ค่อนข้างง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือคลิกที่ไอคอนกล้องที่ด้านล่างของหน้าจอ คุณยังปิดกล้องก่อนหรือระหว่างเซสชัน Google Meet ได้อีกด้วย เมื่อคุณปิดใช้กล้องแล้ว คุณครูจะเห็นรูปโปรไฟล์ของคุณบนหน้าจอแบบตารางแทนที่จะเป็นฟีดกล้องของคุณ โปรดทราบว่าครูบางคนกำหนดให้คุณต้องเปิดกล้องสำหรับบทเรียน

เช่นเดียวกับหน้าจอของคุณ หากคุณเปิดใช้ฟีเจอร์แชร์หน้าจอระหว่างบทเรียน Google Meet ทุกคนจะมองเห็นหน้าจอของคุณได้ หากคุณยังไม่มี ไม่มีอะไรต้องกังวล

หากคุณสนใจที่จะเปิดใช้งานการแชร์หน้าจอใน Google Meet ให้ทำดังนี้

  1. เปิด Google Meet .
  2. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณหากยังไม่ได้ทำ
  3. เริ่มแฮงเอาท์วิดีโอหรือเข้าร่วมแฮงเอาท์ที่กำลังดำเนินการอยู่
  4. คลิกที่ปุ่ม Present Now ที่มุมล่างขวาของหน้าจอ
  5. เลือกทั้งหน้าจอของคุณหรือหน้าต่าง
  6. หากคุณเลือกหน้าต่าง ให้เลือกหน้าต่างที่คุณต้องการแชร์
  7. คลิกที่ปุ่มแชร์

เมื่อเปิดใช้งานตัวเลือกการแชร์หน้าจอ ครูของคุณและนักเรียนคนอื่นๆ จะสามารถเห็นทุกอย่างบนหน้าจอของคุณได้ จึงต้องรวมเฉพาะเนื้อหาที่จำเป็นเท่านั้น เมื่อคุณต้องการหยุดแชร์หน้าจอ สิ่งที่คุณต้องทำคือคลิกปุ่มหยุดแชร์ที่มุมล่างขวา

ด้วยการอัปเดตล่าสุดของ Google Meet ครูมีตัวเลือกในการปิดการแชร์หน้าจอสำหรับนักเรียน ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อค้นหาวิธีการ:

  1. เปิด Google Meet ในเบราว์เซอร์ของคุณ
  2. เริ่มแฮงเอาท์วิดีโอใหม่
  3. คลิกที่ไอคอนการควบคุมโฮสต์ที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอ ซึ่งจะเปิดหน้าต่างความปลอดภัยของการประชุม
  4. ภายใต้ ให้ทุกคน สลับสวิตช์ แชร์หน้าจอของพวกเขา

เฉพาะครูเท่านั้นที่มีตัวเลือกในการปิดการแชร์หน้าจอสำหรับทุกคน พวกเขายังสามารถปิดการใช้งานคุณสมบัติการแชท

ครูมีข้อมูลไม่มากนักในระหว่างการโทรผ่านวิดีโอของ Google Meet แม้ว่าพวกเขาจะสามารถเห็นชื่อและรูปโปรไฟล์ของคุณได้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องแชร์วิดีโอหรือหน้าจอ เว้นแต่คุณครูจะกำหนดให้

ตัวเลือกความเป็นส่วนตัวของ Google Classroom และ Google Meet

เมื่อคุณใช้ Google Classroom ครูจะมองไม่เห็นด้วยซ้ำว่าคุณกำลังออนไลน์อยู่ ไม่ต้องพูดถึงว่าเกิดอะไรขึ้นบนหน้าจอของคุณ ในทางกลับกัน การที่ครูจะมองเห็นหน้าจอของคุณระหว่างแฮงเอาท์วิดีโอของ Google Meet ได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณได้เปิดใช้งานตัวเลือกการแชร์หน้าจอไว้หรือไม่ หากคุณไม่ใช่คนที่ใช้หน้าจอร่วมกัน ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล เช่นเดียวกับฟีดวิดีโอของคุณ

คุณเคยแชร์หน้าจอของคุณใน Google Meet หรือไม่ คุณนำเสนอข้อมูลประเภทใด แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

บทความที่น่าสนใจ

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

วิธีแก้ไขการโทรผ่าน Wi-Fi ไม่ทำงานบน Android
วิธีแก้ไขการโทรผ่าน Wi-Fi ไม่ทำงานบน Android
เมื่อการโทรผ่าน Wi-Fi ไม่ทำงานบน Android มักเกิดจากปัญหาการเชื่อมต่อ เครือข่ายอาจไม่รองรับการโทรผ่าน Wi-Fi ความแรงของสัญญาณอาจอ่อนเกินไป หรือคุณอาจต้องรีสตาร์ทฮาร์ดแวร์
วิธีเล่น Roku ผ่านระบบเสียงรอบทิศทาง
วิธีเล่น Roku ผ่านระบบเสียงรอบทิศทาง
คุณอาจเคยได้ยินเรื่องแย่ๆ เกี่ยวกับเครื่องเล่น Roku, แท่งสตรีมมิ่ง หรือตัวแพลตฟอร์มเอง เกี่ยวกับการขาดเสียงเซอร์ราวด์ แม้ว่าข่าวลือบางส่วนอาจเป็นเรื่องจริง แต่ในบทความนี้ คุณจะได้รับข้อมูลทั้งหมดของคุณ
CyberLink Media Suite 8 Ultra รีวิว
CyberLink Media Suite 8 Ultra รีวิว
Windows เต็มไปด้วยบิตและบ็อบพิเศษในปัจจุบันชุดซอฟต์แวร์สื่อมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการพิสูจน์ตัวเอง แม้แต่ฟังก์ชั่นขั้นสูงเช่นการตัดต่อวิดีโอก็ยังครอบคลุมโดย Live Essentials ของ Microsoft ในขณะที่การจัดการและแก้ไขรูปภาพ
7 วิธีแก้ไขเมื่ออีเมลหยุดทำงานบนโทรศัพท์ Android
7 วิธีแก้ไขเมื่ออีเมลหยุดทำงานบนโทรศัพท์ Android
ค้นหาวิธีง่ายๆ เจ็ดวิธีในการแก้ไขเมื่ออีเมลของคุณหยุดทำงานบนโทรศัพท์ Android
วิธีใช้ Amazon Fire TV Stick โดยไม่ต้องใช้รีโมท [พฤศจิกายน 2020]
วิธีใช้ Amazon Fire TV Stick โดยไม่ต้องใช้รีโมท [พฤศจิกายน 2020]
ในฐานะผู้บริโภค คุณมีตัวเลือกวิธีดูทีวีมากกว่าที่เคย นั่นคือสิ่งที่ทำให้ Fire Stick ของ Amazon แปลกใจมาก แม้ว่าจะมีการแข่งขันกันมากขึ้นจาก Google, Apple และ Roku กลุ่มผลิตภัณฑ์ Fire TV ของพวกเขายังคงดำเนินต่อไป
วิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8
วิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8
คุณอาจสังเกตเห็นว่าแถบงานโปร่งใสเสมอใน Windows 8 ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างใดก็ตาม นี่จะแสดงวิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8 ด้วยการคลิกสองครั้ง วิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8 วิธีที่ 1 ง่าย ๆ แนะนำให้ใช้ซอฟต์แวร์ Winaero Tweaker ของเรา Winaero Tweaker
วิธีสร้างยาฟื้นฟูใน Minecraft
วิธีสร้างยาฟื้นฟูใน Minecraft
ด้วยสูตรยาฟื้นฟูใน Minecraft คุณสามารถชง Splash Potion of Regenere และ Linger Potion of Regeneration เพื่อรักษาผู้อื่นได้