หลัก อุปกรณ์ วิธีตรวจสอบว่าตำแหน่งของคุณแชร์กับใครบน iPhone

วิธีตรวจสอบว่าตำแหน่งของคุณแชร์กับใครบน iPhone



อุปกรณ์ Apple ช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันตำแหน่งของคุณกับครอบครัวและเพื่อนฝูง พวกเขาสามารถติดตามตำแหน่งของคุณ ดูว่าคุณกำลังจะไปที่ไหน และทำให้คุณปลอดภัย คุณสามารถปรับแต่งการตั้งค่าเหล่านี้ได้ทุกเมื่อ แต่บางครั้งคุณอาจลืมปิดไม่ให้ผู้อื่นเห็นว่าคุณอยู่ที่ไหน

วิธีตรวจสอบว่าตำแหน่งของคุณแชร์กับใครบน iPhone

หากคุณต้องการทราบวิธีการตรวจสอบว่าคุณแชร์ตำแหน่งกับใครบน iPhone แสดงว่าคุณมาถูกที่แล้ว บทความนี้จะบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับคุณลักษณะการแชร์ตำแหน่ง

วิธีดูว่าตำแหน่งของคุณแชร์กับใครบ้าง

ด้วยแอพ Find My ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง คุณสามารถค้นหาตำแหน่งของเพื่อนๆ และแชร์ตำแหน่งของคุณได้

หากคุณต้องการแก้ไขรายชื่อผู้ที่สามารถเห็นตำแหน่งของคุณได้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. ไปที่การตั้งค่า
  2. แตะ Apple ID ของคุณที่ด้านบน
  3. แตะค้นหาของฉัน
  4. คุณจะเห็นรายชื่อผู้ที่สามารถเห็นตำแหน่งของคุณได้

คุณยังสามารถใช้แอพ Find My:

  1. เปิดแอพค้นหาของฉัน
  2. แตะผู้คน
  3. ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่สามารถติดตามตำแหน่งของคุณได้

วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งกับใครบางคนบน iPhone

การตัดสินใจแชร์ตำแหน่งของคุณกับผู้อื่นจะเป็นของคุณเสมอ หากคุณต้องการหยุดแชร์ตำแหน่งของคุณกับบุคคลใดบุคคลหนึ่ง คุณยินดีที่จะทราบว่ามีหลายวิธีในการบรรลุเป้าหมายนี้ เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด

ค้นหาการตั้งค่าของฉัน

วิธีแรกกำหนดให้คุณเข้าถึงการตั้งค่าค้นหาของฉันและลบบุคคลนั้นออก:

  1. ไปที่การตั้งค่าของคุณ
  2. แตะ Apple ID ของคุณที่ด้านบน
  3. แตะค้นหาของฉัน
  4. แตะชื่อบุคคลจากรายชื่อผู้ที่สามารถเห็นตำแหน่งของคุณได้
  5. แตะหยุดแชร์ตำแหน่งของฉัน
  6. คุณจะเห็นข้อความขอให้คุณยืนยันการตัดสินใจ แตะหยุดแชร์ตำแหน่งของฉันอีกครั้ง

ค้นหาแอพของฉัน

คุณสามารถใช้แอพ Find My เพื่อแก้ไขรายชื่อผู้ที่สามารถเห็นตำแหน่งของคุณได้

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ:

  1. เปิดแอพค้นหาของฉัน
  2. ไปที่แท็บบุคคล
  3. คุณจะเห็นรายชื่อผู้ที่สามารถเห็นตำแหน่งของคุณและบุคคลที่คุณสามารถดูตำแหน่งได้ ผู้ที่สามารถดูที่อยู่ของคุณจะถูกทำเครื่องหมายด้วยสามารถดูตำแหน่งของคุณ เลือกคนที่คุณต้องการลบออกจากรายการ
  4. แตะหยุดแชร์ตำแหน่งของฉันและยืนยันเมื่อได้รับแจ้ง

อีกวิธีหนึ่งในการหยุดแชร์ตำแหน่งของคุณกับผู้อื่นคือการปัดไปทางซ้ายบนชื่อของบุคคลนั้นแล้วแตะปุ่มลบ

วิธีปิด Location ใน life360 โดยไม่มีใครรู้

บุคคลนั้นจะถูกลบออกจากรายการเว้นแต่พวกเขาจะให้สิทธิ์คุณเข้าถึงตำแหน่งของพวกเขา ในกรณีนั้นพวกเขาจะอยู่ในรายการ แต่สามารถดูตำแหน่งของคุณจะถูกลบออก

แอพข้อความ

คุณสามารถใช้แอปข้อความเพื่อตรวจสอบว่าคุณกำลังแชร์ตำแหน่งของคุณกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งและหยุดแชร์หรือไม่

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ:

  1. เปิดแอพข้อความ
  2. แตะเธรดการสนทนากับบุคคลที่มีปัญหา
  3. แตะรูปภาพของพวกเขา
  4. แตะหยุดแชร์ตำแหน่งของฉัน

แอพรายชื่อ

เมื่อใช้แอป Contacts คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าคุณกำลังแชร์ตำแหน่งของคุณกับผู้อื่นหรือไม่ และปิดใช้งานได้หากต้องการ

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าการ์ดกราฟิกของฉันเสีย

ทำตามคำแนะนำด้านล่างเพื่อดำเนินการดังกล่าว:

  1. เปิดแอปรายชื่อ / เปิดแอปโทรศัพท์ แล้วแตะรายชื่อ
  2. ค้นหาผู้ติดต่อที่คุณต้องการหยุดแชร์ตำแหน่งของคุณแล้วแตะ
  3. หากคุณกำลังแชร์ตำแหน่งกับพวกเขา คุณจะเห็นตัวเลือกหยุดแชร์ตำแหน่งของฉัน แตะมัน
  4. ข้อความป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นเพื่อขอให้คุณยืนยันการตัดสินใจของคุณ แตะหยุดแชร์ตำแหน่งของฉันอีกครั้ง

แอพแผนที่

หากคุณมี iOS 13.1 หรือใหม่กว่า คุณสามารถใช้แอพแผนที่เพื่อแชร์ ETA ของคุณกับครอบครัวหรือเพื่อนของคุณในขณะที่คุณใช้การนำทาง

นี่คือวิธีหยุดสิ่งนี้:

  1. ระหว่างเส้นทาง ให้แตะแชร์เวลาถึงโดยประมาณ
  2. แตะผู้ติดต่อที่เป็นปัญหาเพื่อหยุดแชร์ ETA ของคุณ

เมื่อคุณไปถึงจุดหมายแล้ว ETA จะหยุดแชร์

วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งกับทุกคน

นอกจากการปิดใช้การแชร์ตำแหน่งกับคนบางคนแล้ว คุณยังสามารถปิดตัวเลือกนี้โดยสมบูรณ์และปิดไม่ให้ใครรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน

ค้นหาการตั้งค่าของฉัน

ทำตามคำแนะนำด้านล่างเพื่อหยุดการแชร์ตำแหน่งของคุณโดยใช้การตั้งค่าของคุณ:

  1. เปิดการตั้งค่าของคุณ
  2. แตะ Apple ID ของคุณที่ด้านบน
  3. แตะค้นหาของฉัน
  4. สลับปุ่มสลับข้าง แชร์ตำแหน่งของฉัน

คุณยังสามารถใช้วิธีนี้:

จะรู้ได้อย่างไรว่ามีคนปิดเสียงคุณในทวิตเตอร์
  1. เปิดการตั้งค่าของคุณ
  2. แตะความเป็นส่วนตัว
  3. แตะบริการตำแหน่ง
  4. แตะแชร์ตำแหน่งของฉัน
  5. สลับปุ่มสลับข้าง แชร์ตำแหน่งของฉัน

ค้นหาแอพของฉัน

อีกวิธีหนึ่งในการปิดการแชร์ตำแหน่งของคุณคือการปรับการตั้งค่าในแอพ Find My

นี่คือวิธีการ:

  1. เปิดแอพค้นหาของฉัน
  2. เข้าสู่แท็บ ฉัน
  3. สลับปุ่มสลับข้าง แชร์ตำแหน่งของฉัน

โปรดทราบว่าเมื่อคุณเปิดใช้งานการแบ่งปันตำแหน่งของคุณอีกครั้ง ผู้ติดต่อทั้งหมดที่สามารถมองเห็นตำแหน่งนั้นจะกลับมาแบ่งปันตำแหน่งของคุณต่อ เพื่อป้องกันสิ่งนี้ คุณสามารถลบผู้ติดต่อออกจากรายการของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่กล่าวถึงข้างต้น

คำถามที่พบบ่อยเพิ่มเติม

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ามีคนหยุดแชร์ตำแหน่งกับฉัน

เมื่อมีคนหยุดแชร์ตำแหน่งกับคุณ คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม มีวิธีค้นหาว่าใครปิดคุณไม่ให้ติดตามที่อยู่ของพวกเขา

วิธีหนึ่งคือการตรวจสอบรายการผู้คน:

1. เปิดแอพ Find My

2. ไปที่แท็บบุคคล

3. คุณจะเห็นรายชื่อผู้ที่สามารถเห็นตำแหน่งของคุณ และใครที่ให้คุณดูตำแหน่งของพวกเขาได้ หากบุคคลที่เป็นปัญหาไม่อยู่ในรายชื่อ แสดงว่าพวกเขาหยุดแชร์ตำแหน่งกับคุณแล้ว

เมื่อบุคคลนั้นเปิดใช้งานการแบ่งปันตำแหน่งอีกครั้ง คุณจะได้รับแจ้งหากคุณยังอยู่ในรายชื่อของพวกเขา

ติดตามผู้ที่สามารถเห็นตำแหน่งของคุณ

แม้ว่าการแบ่งปันตำแหน่งของคุณจะเป็นประโยชน์ แต่คุณอาจต้องการให้ความสนใจว่าใครบ้างที่สามารถเข้าถึงตำแหน่งของคุณได้ คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าใครสามารถเข้าถึงตำแหน่งของคุณ และลบออกได้ตามต้องการ หรือคุณสามารถปิดใช้งานบริการระบุตำแหน่งได้ทั้งหมด

คุณมักจะแบ่งปันตำแหน่งของคุณกับผู้อื่นหรือไม่? คุณใช้วิธีการใดเพื่อรักษาตำแหน่งของคุณให้เป็นส่วนตัว? บอกเราในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

บทความที่น่าสนใจ

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

วิธีแก้ไขการโทรผ่าน Wi-Fi ไม่ทำงานบน Android
วิธีแก้ไขการโทรผ่าน Wi-Fi ไม่ทำงานบน Android
เมื่อการโทรผ่าน Wi-Fi ไม่ทำงานบน Android มักเกิดจากปัญหาการเชื่อมต่อ เครือข่ายอาจไม่รองรับการโทรผ่าน Wi-Fi ความแรงของสัญญาณอาจอ่อนเกินไป หรือคุณอาจต้องรีสตาร์ทฮาร์ดแวร์
วิธีเล่น Roku ผ่านระบบเสียงรอบทิศทาง
วิธีเล่น Roku ผ่านระบบเสียงรอบทิศทาง
คุณอาจเคยได้ยินเรื่องแย่ๆ เกี่ยวกับเครื่องเล่น Roku, แท่งสตรีมมิ่ง หรือตัวแพลตฟอร์มเอง เกี่ยวกับการขาดเสียงเซอร์ราวด์ แม้ว่าข่าวลือบางส่วนอาจเป็นเรื่องจริง แต่ในบทความนี้ คุณจะได้รับข้อมูลทั้งหมดของคุณ
CyberLink Media Suite 8 Ultra รีวิว
CyberLink Media Suite 8 Ultra รีวิว
Windows เต็มไปด้วยบิตและบ็อบพิเศษในปัจจุบันชุดซอฟต์แวร์สื่อมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการพิสูจน์ตัวเอง แม้แต่ฟังก์ชั่นขั้นสูงเช่นการตัดต่อวิดีโอก็ยังครอบคลุมโดย Live Essentials ของ Microsoft ในขณะที่การจัดการและแก้ไขรูปภาพ
7 วิธีแก้ไขเมื่ออีเมลหยุดทำงานบนโทรศัพท์ Android
7 วิธีแก้ไขเมื่ออีเมลหยุดทำงานบนโทรศัพท์ Android
ค้นหาวิธีง่ายๆ เจ็ดวิธีในการแก้ไขเมื่ออีเมลของคุณหยุดทำงานบนโทรศัพท์ Android
วิธีใช้ Amazon Fire TV Stick โดยไม่ต้องใช้รีโมท [พฤศจิกายน 2020]
วิธีใช้ Amazon Fire TV Stick โดยไม่ต้องใช้รีโมท [พฤศจิกายน 2020]
ในฐานะผู้บริโภค คุณมีตัวเลือกวิธีดูทีวีมากกว่าที่เคย นั่นคือสิ่งที่ทำให้ Fire Stick ของ Amazon แปลกใจมาก แม้ว่าจะมีการแข่งขันกันมากขึ้นจาก Google, Apple และ Roku กลุ่มผลิตภัณฑ์ Fire TV ของพวกเขายังคงดำเนินต่อไป
วิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8
วิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8
คุณอาจสังเกตเห็นว่าแถบงานโปร่งใสเสมอใน Windows 8 ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างใดก็ตาม นี่จะแสดงวิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8 ด้วยการคลิกสองครั้ง วิธีปิดใช้งานความโปร่งใสสำหรับแถบงานใน Windows 8 วิธีที่ 1 ง่าย ๆ แนะนำให้ใช้ซอฟต์แวร์ Winaero Tweaker ของเรา Winaero Tweaker
วิธีสร้างยาฟื้นฟูใน Minecraft
วิธีสร้างยาฟื้นฟูใน Minecraft
ด้วยสูตรยาฟื้นฟูใน Minecraft คุณสามารถชง Splash Potion of Regenere และ Linger Potion of Regeneration เพื่อรักษาผู้อื่นได้